Không chỉ thơm ngon, ngọt nước, quả dứa (khóm/thơm) còn mang đến rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Là trái cây tiêu biểu tại miền Tây, dứa tươi giàu chất xơ, vitamin C, B1, cùng các khoáng chất, canxi, sắt,… đặc biệt là hợp chất enzyme bromelain giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe xương, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, tăng cường thị lực…
Chính vì thế, bánh dứa cuộn được chế biến từ quả dứa tươi không chỉ là đặc sản thơm ngon khó cưỡng với vị chua ngọt tự nhiên cùng vị giòn tan của bánh phồng mà đây còn là thức quà đặc biệt dinh dưỡng được nhiều du khách lựa chọn mua về làm quà khi có dịp du lịch các tỉnh miền Tây.
Đúng như tên gọi, bánh dứa cuộn Tư Bông là món ăn được chế biến từ những nguyên liệu hết sức đơn giản chuẩn cây nhà lá vườn và vô cùng dễ tìm, dễ chế biến như quả dứa tươi, đường, nước cốt dừa, bánh phồng. Đặc biệt, đây đều là những nguyên liệu thuần tự nhiên nên không chứa chất phụ gia, không chất bảo quản, vô cùng phù hợp và an toàn đối với tất cả khách hàng ở mọi lứa tuổi.
Để chế biến nên những chiếc bánh thơm ngon, đầy chất dinh dưỡng, Tư Bông luôn chọn lựa những quả dứa loại một, tươi ngon, chín đều, không dập, không hỏng, cũng như tìm mua tại các cơ sở rau quả sạch, không phân thuốc trừ sâu.
Trái dứa chín sau khi cắt gọt, rửa sạch và pha chế theo công thức đơn giản nhất của chúng tôi rồi ngào trên lửa củi thành hỗn hợp cô đặc có thể trải lên bánh phồng nếp đã nướng và cuộn lại. Hỗn hợp dứa cô đặc này sẽ có màu vàng sậm tự nhiên của dứa sau chế biến, mùi thơm và vị chua ngọt dễ ăn.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Khóm cuộn bánh phồng Đồng Tháp”