Nên mua quà gì gửi đi Mỹ để thể hiện tình cảm chân thành

Người dân đất Việt luôn luôn tự hào với những món ăn truyền thống của đất nước mình. Từ những món ăn mặn cho tới những món bánh, tất cả đều chất chứa bên trong tinh hoa tâm hồn Việt. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua quà gì gửi đi Mỹ, tại sao không phải là những món bánh dân dã nhưng vô cùng thơm ngon và đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam? 

tin tức khác

Những món bánh dân dã nhưng vô cùng thơm ngon và đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam là món quà tuyệt vời với Việt kiều

 

Bánh pía sầu riêng 

Là một trong những đặc sản của miền Tây Việt Nam, bánh pía dường như đã trở thành biểu tượng cho sự một mạc chất phác của những người dân nơi đây. 

Bánh pía đã được nâng tầm lên trở thành một trong những món bánh tượng trưng cho sự đoàn tụ gia đình

 

Bánh pía có lớp vỏ được làm từ bột mì, cuộn thành nhiều lớp để bánh không bị vỡ khi cắt. Ăn món bánh này, các bạn sẽ không thể nào quên được hương vị ngọt bùi của đậu xanh hòa quyện với vị thơm của trái cây (sầu riêng) cùng vị mặn của nhân trứng muối, Tất cả điều làm nên một món bánh có đầy đủ các vị mà không làm người ăn bị ngấy.

 

Kẹo dừa

Kẹo dừa cũng là một trong những nét đẹp trong kho tàng đặc sản truyền thống của Việt Nam. Được coi là đặc sản của tỉnh Bến Tre, không khó để hiểu tại sao người dân Việt vẫn hay gắn kẹo dừa với tên của tỉnh thành này, không chỉ bởi Bến Tre là tỉnh trồng nhiều dừa nhất cả nước mà còn vì cách nấu và bí quyết chế biến kẹo dừa ở nơi đây. Khâu chuẩn bị vô cùng quan trọng, dừa được sử dụng để làm kẹo cũng được chọn lựa vô cùng cẩn thận để làm ra được những sản phẩm ngon nhất. Quá trình nấu kẹo dừa cũng vô cùng khó khi người nấu cần trộn nước cốt, đường, mạch nha theo tỷ lệ phù hợp, sao cho kẹo có vị ngọt vừa đủ mà không làm người ăn chóng ngấy.

Kẹo dừa cũng là một trong những nét đẹp trong kho tàng đặc sản truyền thống của Việt Nam

Lạp xưởng

Một trong những món ăn người đọc nên tham khảo khi không biết nên mua quà gì gửi đi Mỹ, đó là lạp xưởng. Khác với các món ăn trên, lạp xưởng không phải một loại bánh hay kẹo mà là một món ăn mặn được làm từ thịt lợn nạc và mỡ. Có nguồn gốc từ Trung Quốc, lạp xưởng đã được thay đổi và cải biên để phù hợp hơn với khẩu vị người Việt Nam hơn. Lạp xưởng cần được trải qua nhiều công đoạn từ xay nhuyễn, ướp thịt cho đến nhồi nhân, phơi nắng để thành món đặc sản mà chúng ta thưởng thức.

Lạp xưởng cần được trải qua nhiều công đoạn để thành món đặc sản mà chúng ta thưởng thức

Với bài viết trên, xin chúc bạn đọc tìm được một số ý tưởng cho việc nên mua quà gì gửi đi Mỹ

Xem thêm: Đặc sản Miền Nam làm quà biếu : chọn gì cho phù hợp?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *