Bánh phồng tôm làm quà biếu – Quà quê nhưng sang trọng

Mặc dù, hiện nay có rất nhiều loại bánh snack hoặc bánh tráng miệng theo kiểu phương Tây. Nhưng bánh phồng tôm vẫn là một trong những món bánh tráng miệng đậm chất Việt Nam được nhiều người lựa chọn. Bánh phồng tôm làm quà biếu là một trong những lựa chọn được rất nhiều người ưa thích. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà loại bánh này còn có nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe.

tin tức khác

Bánh phồng tôm thích hợp làm quà tặng

Bánh phồng tôm làm quà biếu một trong những món ăn dân dã nhưng sang trọng

Có hương vị thơm ngon

Đây là một trong những loại bánh phồng tôm khá đặc biệt của vùng đất Sóc Trăng. Không giống như những loại bánh phồng tôm bán trên thị trường bánh phồng tôm được làm từ 65% thịt tôm đất. Tôm đất lựa chọn phải là tôm đất tươi để khi lấy thịt vẫn đảm bảo được hương vị ngọt và thanh

Nguyên liệu tôm đất sẽ được phối trộn cùng với lòng trắng trứng bột năng và gia vị. Quan trọng hơn hết là thịt tôm đất phải được xây nhuyễn và mịn. Đồng thời phải sử dụng lực để quét, để đảm bảo khi chúng ta sử dụng nguyên liệu này làm thành phẩm sẽ có độ dai.

Ngoài ra để tạo ra được những chiếc bánh phồng tôm thơm ngon thì tỷ lệ phối trộn nguyên liệu cũng khá quan trọng. Tỷ lệ phối trộn nguyên liệu phải đảm bảo cân bằng không quá nhiều cũng không quá ít. Nếu như quá nhiều thì bánh phồng tôm sẽ bị chai và khi chiên không có độ phồng. Còn nếu như tỷ lệ quá ít thì bánh sẽ không có hương vị thơm ngon đặc trưng của Sóc Trăng.

Bánh phồng tôm làm quà biếu

Bánh phồng tôm thơm ngon giàu dinh dưỡng

Thiết kế đặc biệt

Bánh phồng tôm làm quà biếu đặc sản của Sóc Trăng khá đặc biệt khi nó được thiết kế hình dạng vuông. Không giống như hình dạng tròn thường thấy của nhiều chiếc bánh bán trên thị trường hiện nay. Tỷ lệ của bánh không quá dày cũng không quá mỏng. Làm lộ rõ một phần trong suốt của bánh và gia vị như hành tiêu đi kèm.

Bánh phồng tôm của Sóc Trăng được phơi nắng để mau khô và có thể giữ được lâu. Đặc biệt các sản phẩm này không sử dụng chất bảo quản nên rất an toàn cho người dùng. Bánh phồng tôm này có thể chiên theo phương pháp truyền thống là sử dụng dầu hoặc có thể chiên trong lò vi sóng. 

Bên cạnh thưởng thức như một món ăn vặt thì bánh phồng tôm còn xuất hiện trên rất nhiều bàn tiệc của người dân miền Tây. Đặc biệt nhờ sự sáng tạo mà bánh phồng tôm có thể kết hợp để ăn kèm với một số loại thực phẩm khác nhau. Điều này góp phần làm nên sự đa dạng của một món bánh truyền thống. Một nét đẹp văn hóa của ông bà ta từ thời xa xưa.

Bánh phồng tôm làm quà biếu

Bánh phồng tôm quà dân dã nhưng cao sang

Bánh phồng tôm làm quà biếu là một trong những gợi ý tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo qua hai thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất bánh phồng tôm là Bà Ngó và Liễu Trân. Đây là 2 thương hiệu có truyền thống lâu đời sản xuất bánh phồng tôm phục vụ cho thực khách. Để giúp cho bạn có thể lựa chọn được những thương hiệu bánh phồng tôm thơm ngon có chất lượng tốt làm quà tặng biếu nhân những dịp đặc biệt. Hãy thưởng thức bánh phồng tôm để cảm nhận được hương vị của vùng đất Sóc Trăng trù phú và hiếu khách.

Xem thêm: Nấm mói đen sốt cà món quà đặc biệt từ mẹ thiên nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *